Cơ hội việc làm

NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Đồng hành cùng sự phát triển của công nghệ, tự động hóa trở thành một phần cơ bản của cuộc sống hiện đại. Hệ thống điều khiển và tự động hóa có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất và là ngành mũi nhọn trong sự phát triển kinh tế tương lai. Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa gắn liền với các quá trình sản xuất trong công nghiệp, nơi các thao tác của con người được thay thế hoàn toàn bằng các hoạt động của máy móc, robot. Ngành học cung cấp cho sinh viên kiến thức về các hệ thống điều khiển tự động hiện đại trong công nghiệp cùng với sự hỗ trợ của công nghệ điện tử, những ý tưởng sáng tạo của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong tất cả các lĩnh vực sẽ được trở thành hiện thực. Vậy ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là gì?

Hệ thống điều khiển và tự động hóa có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất và là ngành mũi nhọn trong sự phát triển kinh tế tương lai.

Ngành Kỹ Thuật Điều Khiển & Tự Động Hóa Là Gì?

Ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là tập trung nghiên cứu, thiết kế, điều khiển các hệ thống và dây chuyền sản xuất một cách tự động dựa trên ứng dụng cảm biến và dữ liệu mà cảm biến cung cấp. Sự xuất hiện của kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có ý nghĩa trong việc tăng năng suất lao động cũng như thời gian và chi phí.

Điều khiển và tự động hóa được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống, từ các thiết bị điện tử tự động dân dụng đến các dây chuyền sản xuất phức tạp trong công nghiệp hay các thiết bị thông minh, robot thông minh.

Ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa đang là xu hướng lựa chọn của các bạn trẻ

Khi theo học ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên môn thuộc một trong các lĩnh vực như điều khiển các thiết bị và hệ thống tự động, Tự động hóa sản xuất và truyền thông trong công nghiệp,  Lĩnh vực chế tạo và điều khiển robot;...

Học Ngành Kỹ Thuật Điều Khiển & Tự Động Hóa Ra Trường Làm Gì?

Ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa có dễ xin việc không?

Ngành Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hóa là ngành học phù hợp với các bạn trẻ năng động có đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật, luôn tìm tòi, sáng tạo trong công việc.  Ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa là ngành học luôn có thu nhập cao và không sợ thất nghiệp ở hiện tại và cả trong tương lai. Tự động hóa là một trong những lĩnh vực nghề “hot” nhất, có nhu cầu tuyển dụng lớn hiện tại và trong tương lai gần.

Ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa là ngành nghề đón đầu xu hướng. Do đó, ngành này không chỉ “hot” riêng ở Việt Nam mà còn ở trên toàn thế giới. Trên thực tế, không chỉ riêng nước ta, mà hầu hết các nước đều đang trong tình trạng thiếu nhân công có chuyên môn cao. Vì thế, nếu bạn đang theo đuổi ngành này hãy kiên trì bổ trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức cũng như bằng cấp và mức lương sẽ vô cùng hấp dẫn.

Ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Cơ hội việc làm rộng mở ngành Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa?

Ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa được đánh giá là ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên dễ dàng tìm được việc làm với các vị trí cụ thể như sau:

  • Kỹ sư vận hành và bảo trì: Bảo đảm quy trình vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các hệ thống điện, điện tử, tự động
  • Lập trình ứng dụng: các chương trình điều khiển cho hệ vi xử lý, PLC, CNC, các bộ điều khiển về lập trình
  • Giảng dạy tại nơi đào tạo Kỹ sư, Cử nhân thuộc lĩnh vực điều khiển và tự động hóa
  • Chuyên gia tư vấn cung cấp các tư vấn, giải pháp trong lĩnh vực tự động, tham gia các chương trình huấn luyện nhân viên
  • Chuyên gia hệ thống: chuyên phân tích nhu cầu về hệ thống điện, tự động hóa của các công ty, nhà máy
  • Thiết kế các hệ thống tự động hóa
  • Môi trường làm việc của sinh viên sau ra trường có thể là các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp tư vấn kỹ thuật, kinh doanh thiết bị tự động hoặc chuyển giao công nghệ hay các tập đoàn sản xuất thiết bị tự động có uy tín trong nước và thế giới.